Công ty TNHH thương mại vận chuyển Tín Thành

Chuyển phát Nhanh Chóng - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ COD

 • Cập nhật: 19/09/2020
 • Cỡ chữ:

1.1 Ship COD là gì?

CoD là viết tắt của cụm từ Cash On Delivery, Ship COD là dịch vụ thanh toán khi nhận hàng hay dịch vụ thu tiền hộ. Tín đồ mua sắm online rất ưa chuộng hình thức vận chuyển này vì có nhiều người không có tài khoản ngân hàng hoặc không sử dụng thẻ visa/ Internet Banking. Hơn nữa, thói quen của người Việt Nam luôn muốn đảm bảo chất lượng của hàng hóa rồi mới trả tiền. Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ này là nếu người nhận hàng từ chối thanh toán tiền hoặc không nhận hàng thì người gửi sẽ mất 2 lần tiền cước phí vận chuyển. Cước phí Ship COD của mỗi hãng vận chuyển là khác nhau nhưng chênh lệch không quá nhiều, chi phí này thường được người nhận hoặc người gửi hoặc cả 2 cùng chịu.

dich_vu_ship_cod

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch vụ vận chuyển phổ biến, thông dụng. Trong khi một số khách hàng đặt tiêu chí Ship COD giá rẻ thì cũng không ít khách hàng quan tâm đến dịch vụ chuyển phát nhanhnhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển ở thời gian tối ưu nhất.

1.2 Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau như thế nào?

Việc chọn dịch vụ nào để sử dụng sẽ bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, đồng thời khách hàng cũng cần phân biệt được ưu điểm của gói dịch vụ sử dụng để có thể đánh giá khách quan nhất

 • Ship COD qua bưu điện: Bưu điện cũng là một đơn vị vận chuyển có bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị trường hiện nay. Dịch vụ ship COD hiện nay của bưu điện cũng được khai thác khá hiệu quả. Cũng như những đơn vị vận tảikhác, gói dịch vụ vận chuyển COD cũng được phân chia thành ship thường hay ship nhanh. Cước phí được áp dụng cho dịch vụ này không những tính cước vận chuyển mà còn tính thêm cả cước thu hộ. Theo đánh giá của nhiều khách hàng đã sử dụng thì mức phí thu hộ đơn hàng hiện nay đang khá cao.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh: Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không theo thời gian công bố trước và tính theo giờ. Vì sự nhanh chóng và tiện lợi nên cước phí đi kèm của dịch vụ này không phải là thấp.
  Cước Phát hàng thu tiền (COD) bao gồm:– Cước dịch vụ chuyển phát mà khách hàng lựa chọn để gửi bưu gửi COD.- Cước dịch vụ phát hàng thu tiền – COD (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng): bằng 0,75% giá trị bưu gửi; tối thiểu là 7.000 đồng.

  – Cước chuyển tiền: bằng 50% cước dịch vụ thư chuyển tiền. Đây là cước chuyển khoản tiền mà TÍN THÀNH thu hộ từ người nhận bưu gửi COD để trả cho người gửi.

  – Cước các dịch vụ cộng thêm khác (nếu có) như chuyển hoàn bưu gửi COD, gia hạn phiếu chuyển tiền COD, chuyển nhanh phiếu chuyển tiền COD,… được tính theo mức cước dịch vụ tương ứng theo bảng cước của TÍN THÀNH

  – Cước đối với bưu gửi COD có nội dung là hàng cồng kềnh, dễ vỡ: được quy đổi và tính theo mức cước hàng cồng kềnh và hàng nhẹ của dịch vụ cơ bản mà khách hàng lựa chọn.

  – Cước vận chuyển, bảo quản hoặc phát theo yêu cầu đặc biệt: được thoả thuận trên cơ sở yêu cầu của khách hàng

 • 1.3  Nên chọn dịch vụ ship COD giá rẻ qua bưu điện hay dịch vụ chuyển phát nhanh?

  • Ship COD qua bưu điện khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa kèm thu hộ tiền. Thông thường những shop bán hàng online sẽ sử dụng hình thức này để hỗ trợ việc buôn bán kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cách ship COD thật sự không mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều khi phải chi trả cước phí vận chuyển kèm cước phí thu hộ khá cao. Số tiền thu hộ càng cao thì cước phí càng cao.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng đơn hàng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh kèm theo thu hộ COD khi có nhu cầu.
  • Xét về mặt có lợi hay không có lợi thì không có cơ sở để khẳng định vì mỗi dịch vụ vận chuyển nói trên hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau. Để giảm bớt chi phí cần có trong khi sử dụng dịch vụ, khách hàng nên sử dụng những gói cước phù hợp. Ví dụ như thay vì dùng gói hỏa tốc, chuyển phát nhanh 24h thì có thể giảm xuống dùng gói tiêu chuẩn mà vẫn đảm bảo thời gian giao nhận nhanh chóng.Như vậy, với sự cạnh tranh hiện nay của các đơn vị vận chuyển thì sip COD giá rẻ, chuyển phát nhanh giá rẻ chỉ mang ý nghĩa tương đối. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và cách chọn lựa gói cước của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Vì vậy, để tối ưu lợi ích, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin mỗi dịch vụ đồng thời so sánh dịch vụ của mỗi công ty vận chuyển hàng hóa để có thể chọn lựa chính xác hơn.

   Hiện nay, Tín Thành Logistics có cung cấp các dịch vụ vận chuyển kèm theo thu hộ COD. Khách hàng tùy theo nhu cầu về thời gian vận chuyển mà có thể chọn các dịch vụ giao hàng như: chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp MES…

   Để biết thêm thông tin các dịch vụ vận chuyển Bắc Nam, dịch vụ ship hàng Hà Nội, dịch vụ giao hàng tận nơi TPHCM,… của TÍN THÀNH, khách hàng có thể truy cập " chuyennhanhtinthanh.net" hoặc gọi đến số hotline 0979336035  hoặc đến trực tiếp các bưu cục để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Việc chọn sử dụng dịch vụ sẽ bắt nguồn từ nhu cầu của khách hàng. Theo như bản chất của mỗi dịch vụ. Khách hàng nên chọn:

 

Các bước cần làm khi gửi chuyển phát nhanh Các bước cần làm khi gửi chuyển phát nhanh

19/09/2020

Để có dịch vụ chuyển phát nhanh hoạt động hiệu quả cần thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình sau đây 
Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ

19/09/2020

Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ ngày càng được nhiều người dùng,tạo uy tín càng cao trong mô hình chuyển phát nhanh hiện nay
Những điiều cần lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát hàng hóa Những điiều cần lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát hàng hóa

19/09/2020

Những điiều cần lưu ý khi dùng dịch vụ chuyển phát hàng hóa trong và ngoài nước mà người gửi cần nắm vững
Lợi ích cơ bản của chuyển phát nhanh Lợi ích cơ bản của chuyển phát nhanh

19/09/2020

  Lợi ích cơ bản của chuyển phát nhanh trong phát triển nền kinh tế quốc gia và quốc tế .
Chuyển phát nhanh hỏa tốc đi Nha Trang Chuyển phát nhanh hỏa tốc đi Nha Trang

19/09/2020

Hiện nay Nha Trang là một địa danh được dự báo sẽ có nền kinh tế bứt phá trong năm 2015. Đây là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và...
Quy định về tính hàng cồng kềnh Quy định về tính hàng cồng kềnh

19/09/2020

Quy định về tính hàng cồng kềnh là hàng hóa có kích thước lớn hơn khích thước thông thường đã được quy định (tất cả các chiều không vượt quá 1,5m và tổng chiều rộng cộng chu vi lớn...
Chuyển Phát Nhanh Đi Sài Gòn Chuyển Phát Nhanh Đi Sài Gòn

19/09/2020

Tín Thành cung cấp tất cả các dịch vụ chuyển phát từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại (hỏa tốc,cpn,chuyển phát tiết kiệm...)

Công ty TNHH thương mại vận chuyển Tín Thành

                Địa chỉ: 

                          VP Hà Nội : Số 2 Trung Kính , Cầu Giấy,TP Hà Nội

                          VP Đà Nẵng  : Số 76 Nuyễn Hữu Thọ, Hải Châu, TP Đà Nẵng

                          VP Hồ Chí Minh : Số 6 Đặng Văn Sâm, P2, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh               

                      Điện thoại: 0979 336 035 - 0932 104 247 - 0988 336 035